Trong xã hội ‘BIG DATA’ ngày nay, có rất nhiều thuật toán và phần mềm  cho phép người ta xác định các mẫu và xu hướng trong dữ liệu.

Thuật toán TRÁI PHIẾU.com là minh chứng rằng một thuật toán có thể dự đoán chính xác các chuyển động khác nhau trên thị trường chứng khoán dựa trên dữ liệu BIG DATA .

Ngoài ra, để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đã dành một lượng thời gian đáng kể để truy xuất và phân tích các tập dữ liệu của chúng tôi. Khi so sánh dữ liệu kinh tế vĩ mô có chọn lọc với chỉ số VN30, nhóm của chúng tôi đã chạy hồi quy để xác định xem các thông tin kinh tế vĩ mô và tình hình dịch bệnh  có ảnh hưởng  đáng kể hay không đến lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nhóm VN30.

Các thông tin kinh tế được chúng tôi lượng hóa một cách cụ thể:

-Lãi suất trúng thầu của trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành tại các kỳ hạn 5, 7, 10 và 15 năm giảm từ 0,03%-0,04%/năm và lãi suất tại kỳ hạn 20 và 30 năm tiếp tục ổn định.

-Nếu CBO đưa ra kết luận dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ USD có thể làm gia tăng thâm hụt ngân sách thì nhiều khả năng một số Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa sẽ phản đối bản dự thảo này

-Nợ hộ gia đình Mỹ tăng mạnh lên gần 15.000 tỷ USD trong quý 2/2021

-7 tháng, giải ngân đầu tư công ngành nông nghiệp chỉ đạt trên 42%

-EU đã nhất trí trả 19,5 euro (23,1 USD) cho mỗi liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech theo hợp đồng ký hồi tháng 5 gồm 1,8 tỷ liều, tăng so với mức giá trước đó là 15.5 euro/liều.

-Giá gạo của Ấn Độ trong tuần qua đã giảm xuống 354 -358 USD/tấn, mức thấp nhất trong hơn 4 năm rưỡi; trong khi giá gạo của Thái Lan duy trì ở mức thấp của 2 năm trong tuần thứ 2 liên tiếp

-Theo ước tính của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tuần qua, giá lúa thường tại ruộng giảm bình quân 133 đồng/kg và hiện chỉ còn khoảng 5.000 đồng/kg.

-Công ty kiểm toán PwC phát hiện các cựu giám đốc điều hành của Steinhoff đã thổi phồng lợi nhuận và giá trị tài sản của tập đoàn này lên 6,9 tỷ USD thông qua nhiều thủ thuật kế toán khác nhau và các giao dịch giả mạo trong giai đoạn từ năm 2009-2017.

-Công ty kiểm toán Ernst & Young LLP (EY) cùng một đối tác và 2 cựu nhân viên đã đồng ý trả hơn 10 triệu USD để dàn xếp cáo buộc về vi phạm các quy tắc độc lập của kiểm toán viên

*Sau khi hoàn thành việc chạy phân tích hồi quy các thông tin kinh tế trên, thuật toán TRÁI PHIẾU.com  đã cho bản phân tích đánh giá chỉ số VN30 trong phiên giao dịch ngày 9/8/2021 như sau:

VN30 không có nhiều thông tin hỗ trợ tích cực, dòng tiền nóng đang có dấu hiệu rút khỏi thị trường vốn để chảy vào lĩnh vực sản xuất khi mà dịch COVID-19 đang được VIỆT NAM kiểm soát tốt và có dấu hiệu hạ nhiệt. Các nhà đầu tư đang lãi khoảng 20 – 30% so với đáy, lực chốt lãi của các nhà đầu tư có thể sẽ khiến VN30 giảm về ngưỡng 1464, chúng tôi cũng không quá bất ngờ khi ngưỡng kháng cự nhẹ 1454 bị thử thách bởi dòng tiền nóng rút khỏi VN30 .

Nhà đầu tư chỉ nên xem bản phân tích của TRÁI PHIẾU.com là nguồn thông tin tham khảo. Chúng tôi có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn traiphieu.com