Trong xã hội ‘BIG DATA’ ngày nay, có rất nhiều thuật toán và phần mềm  cho phép người ta xác định các mẫu và xu hướng trong dữ liệu.

Thuật toán TRÁI PHIẾU.com là minh chứng rằng một thuật toán có thể dự đoán chính xác các chuyển động khác nhau trên thị trường chứng khoán dựa trên dữ liệu BIG DATA .

Ngoài ra, để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đã dành một lượng thời gian đáng kể để truy xuất và phân tích các tập dữ liệu của chúng tôi. Khi so sánh dữ liệu kinh tế vĩ mô có chọn lọc với chỉ số VN30, nhóm của chúng tôi đã chạy hồi quy để xác định xem các thông tin kinh tế vĩ mô và tình hình dịch bệnh  có ảnh hưởng  đáng kể hay không đến lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nhóm VN30.

Các thông tin kinh tế được chúng tôi lượng hóa một cách cụ thể:

– Việt Nam hoan nghênh quyết định ngày 23/7 của Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam

– Chính phủ trình duyệt 2,87 triệu tỷ đồng cho kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025

– AstraZeneca nỗ lực đẩy mạnh nguồn cung vaccine cho Đông Nam Á

– Thượng viện Nga khẳng định Việt Nam có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ và giúp đỡ của phía Nga, đồng thời hứa sẽ thúc đẩy việc sớm chuyển vaccine sang Việt Nam
– Nâng hưởng trợ cấp hằng tháng với Bà mẹ Việt Nam anh hùng bằng 3 lần mức chuẩn
– Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khóa XIV có 22 cơ quan, gồm: 18 bộ và 4 cơ quan ngang bộ.

 *Sau khi hoàn thành việc chạy phân tích hồi quy các thông tin kinh tế trên, thuật toán TRÁI PHIẾU.com  đã cho bản phân tích đánh giá chỉ số VN30 trong phiên giao dịch ngày 26/7/2021 như sau:

  • Trong phiên giao dịch VN30 chạm vùng kháng cự 1379 dòng tiền thông minh đã thoát khỏi thị trường trong phiên bull trap ngày 07/07 sẽ giải ngân mạnh vào những cổ phiếu trong rổ VN30 có thanh khoản cao và báo cáo tài chính được kiểm toán bởi  BIG 4
  • Lực cầu duy trì đủ lớn tại vùng 1379 sẽ thúc đẩy các tài khoản “Short sell” mua lại cổ phiếu để hoàn trả tài khoản tổng. Chúng tôi cũng không quá bất ngờ khi sức mua “Thần bí”  đẩy VN30 hướng về mốc 1414 ngay trong ngày hoặc trong phiên ngày 27/7.

Nhà đầu tư chỉ nên xem bản phân tích của TRÁI PHIẾU.com là nguồn thông tin tham khảo. Chúng tôi có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn traiphieu.com