Thuật toán TRÁI PHIẾU.com là minh chứng rằng một thuật toán có thể dự đoán chính xác các chuyển động khác nhau trên thị trường chứng khoán dựa trên dữ liệu BIG DATA .

Sự gia tăng số lượng gần đây của các loại nghiên cứu này là dấu hiệu của sự thay đổi trong một số quan điểm kinh tế. Các nhà kinh tế bắt đầu nghiên cứu các hành vi của xã hội khi đón nhận các thông tin được công bố một cách minh bạch, công khai, có thể truy cập và dễ dàng tiếp cận có thể ảnh hưởng đến cách thị trường di chuyển.

Trong vòng một thập kỷ qua, công nghệ đã trở thành một yếu tố ngày càng lớn trong việc giải thích thị trường chứng khoán biến động như thế nào. TRÁI PHIẾU.com đã xây dựng thuật toán gần 20 năm để định lượng các thông tin kinh tế vĩ mô, nhóm của chúng tôi chạy hồi quy để xác định xem các thông tin kinh tế vĩ mô công bố cuối ngày 28/7 sẽ khiến VN30 đi theo xu hướng nào.

Các thông tin kinh tế được chúng tôi lượng hóa một cách cụ thể:

-Thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước đạt 2.165 tỷ đồng trong bảy tháng

-Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận được 8.345 tỷ đồng

-Trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ nhờ lãi suất cao

-Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

-Giá vàng châu Á vượt ngưỡng 1.800 USD trước khi Fed kết thúc họp

-Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí đặt nền móng cho các biện pháp kiểm soát vũ khí và giảm nguy cơ trong tương lai

*Sau khi hoàn thành việc chạy phân tích hồi quy các thông tin kinh tế trên, thuật toán TRÁI PHIẾU.com  đã cho bản phân tích đánh giá chỉ số VN30 trong phiên giao dịch ngày 29/7/2021 như sau:

Vùng 1406 của VN30 tích tụ một lượng cổ phiếu rất rất lớn tại đây do các nhà đầu tư đang gồng lỗ khoảng 20% so với đỉnh, sức chịu đựng sẽ không còn và gia tăng mạnh mẽ lực bán nếu VN30 không có thêm dòng tiền mới vào hấp thụ hết lượng cổ phiếu đó tại ngưỡng 1406, ngưỡng 1396 là mốc VN30 hướng về trong phiên ngày 29/7 khi khoảng trống thông tin hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn vắng bóng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem bản phân tích của TRÁI PHIẾU.com là nguồn thông tin tham khảo. Chúng tôi có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn traiphieu.com