Quỹ đầu cơ Bridgewater Associates của Dalio hẳn nghe lạ tai hơn so với Berkshire Hathaway của Warren Buffett, nhưng Dalio thích thế. Cho dù quỹ đầu tư của ông quản lý những 120 tỷ USD tài sản, được xếp vào hạng lớn nhất hành tinh, Dalio vẫn cố tình để hồ sơ của mình khá “chìm” trên phố Wall.
Bi quyet khien 'tien de ra tien' cua 4 huyen thoai kinh te hinh anh 4

Chẳng phải tại tính tình tỷ phú này khép kín mà là do Dalio muốn mình cùng đội phân tích định hướng rõ nét được xu hướng đám đông tác động lên toàn phố Wall. Dalio thành công vì luôn đi theo những quan điểm riêng về các lực lượng kinh tế vĩ mô thúc đẩy thị trường cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa để rồi tìm kiếm những cơ hội đầu tư ăn khớp với kết luận của mình.

Những điều trên nghe có vẻ hơi “quá tải” so với một nhà đầu tư cá nhân, nhưng những ý tưởng cơ bản của Dalio cũng có thể giúp ích ít nhiều: tắt béng ti vi, gạt bỏ lời khuyên của chuyên gia, theo đuổi cách nghĩ riêng về biến động thế giới và kinh tế toàn cầu, sau đó hình thành lựa chọn đầu tư riêng cho mình.
Ray Dalio  cho rằng “Tiền phải đẻ ra tiền, mọi thứ chỉ là trò hề”, kết luận súc tích nhất được rút ra từ những năm lăn lộn trên thương trường và quản lý quỹ đầu tư hàng đầu tại Mỹ.
Nguồn: traiphieu.com