Khi  thương mại điện tử nổi lên như một kênh thương mại hiện đại tại Việt Nam, người ta bắt đầu nhìn lại lĩnh vực này và điểm lại những người khổng lồ đang chiếm lĩnh thị trường. Facebook thì đã quá phổ biến trong tâm trí người dùng Việt Nam, nhưng Raotin.vn vẫn là một cái tên tương đối xa lạ, cho tới khi thương hiệu này được thâu tóm bởi một nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành chứng khoán.

Ít người biết đây là một trong những website thương mại điện tử lâu đời và hiện tại đang được phổ biến nhanh  nhất trên thế giới ảo, dưới sự chèo lái của thuyền trưởng mới – một cựu sinh viên của đại học Thương mại chuyên ngành tài chính và đầu tư chứng khoán khá thành công.
 
Ngày 6/2/2015, Người thuyền trưởng mới của  http://raotin.vn/ cùng một số người bạn của mình mua lại trang thương mại điện tử với 50.000 USD mà không cần suy nghĩ quá lâu. Tới nay trang web này đã trở thành một đại siêu thị ảo với giá trị vốn hóa thị trường đã tăng lên gấp 5 lần số vốn bỏ ra ban đầu.  Với kết quả tăng trưởng số thành viên đăng ký kinh doanh ấn tượng này,  http://raotin.vn/ luôn giữ vững ngôi vị website thương mại điện tử số 3 tại Việt Nam, đồng thời là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử khiến google và facebook rất khó chịu.
Mô hình hoạt động: Trang web lớn cho công ty nhỏ
https://raotin.vn/ có thể được ví như một siêu thị khổng lồ trên mạng Internet, nơi các nhà cung cấp có thể đăng ký sở hữu một gian hàng nhỏ để tiếp thị sản phẩm của mình với khách hàng. Đại siêu th http://raotin.vn/ rất chú trọng việc hỗ trợ những nhà cung cấp nhỏ lẻ bằng những biện pháp thiết thực và rất cụ thể như đăng tin hoàn toàn miễn phí, cho phép đăng tin tự động bằng các phần mềm, không hạn chế số lượng tin rao. .
So với hình thức bán hàng trực tiếp truyền thống, bán hàng trên https://raotin.vn/ có lợi thế hơn nhiều do tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, sửa chữa bảo dưỡng cửa hàng, lại có khả năng tiếp cận phạm vi khách hàng rộng hơn rất nhiều. Do vậy từ các tiểu thương tới các thương hiệu lớn ở Việt Nam đều nhanh chóng đăng ký cho mình một tài khoản trên http://raotin.vn/  . Hiệu quả vượt xa so với mong đợi của bản thân người bán: số lượng đơn đặt hàng tăng lên chóng mặt, chẳng mấy chốc doanh thu của doanh nghiệp rao tin trên http://raotin.vn/ đã cao hơn cả mức doanh thu trung bình của nhiều doanh nghiệp khác có quy mô tương tự.