Trước tiên bạn phải chắc chắn mình có thể nhận rủi ro là lỗ toàn bộ vốn đầu tư ban đầu. Cũng như một người đàn ông nhìn thấy một phụ nữ đẹp mà trạng thái tinh thần vẫn tĩnh lặng.

Vấn đề muôn thuở của nhà đầu tư là khó tránh khỏi lợi nhuận nhanh chóng trước mắt và bị ôm khoản lỗ quá lâu. Rất nhiều người từng than phiền, phần lớn giao dịch vừa lãi một ít họ đã bán vội cổ phiếu do lo ngại rớt giá.

Nhưng nếu giá đi ngược so với tính toán, họ vẫn giữ cổ phiếu thêm một thời gian vì nghĩ thị trường sẽ sớm phục hồi. Tuy nhiên, lo lắng lại khiến họ quyết định đặt lệnh bán với khoản lỗ nặng nề. Điều khó hiểu nhất là cuối cùng, giá cả lại đảo chiều theo hướng tốt cho người bán.

Vậy làm sao để nhà đầu tư học cách “giữ vững cổ phiếu” mình đang sở hữu? Đây cũng là câu hỏi hầu hết dân“lướt sóng”, từ những người kỳ cựu cho tới “ma mới”, đều phải đối mặt. Người ta chỉ có thể tìm ra câu trả lời bằng kinh nghiệm bản thân.

Nhà đầu tư chỉ nên mua những loại cổ phiếu có xác suất giao dịch cao.

Vấn đề then chốt là người chơi phải tự xác định mình có thể lỗ hầu như toàn bộ vốn trong giao dịch. Nếu thị trường dao động theo hướng bất lợi cho giới đầu tư, những người này cần sẵn sàng chấp nhận tổn thất tương tự việc đón nhận thành công.

Kể từ khi đặt cược  rủi ro với tiền bạc, các “tay chơi” cần bình tĩnh không để những mất mát dù nhỏ nhất ảnh hưởng tới cuộc sống. Thua lỗ đơn thuần chỉ là một phần trong kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi bằng số vốn không chấp nhận rủi ro, hãy ngừng mọi giao dịch. Chấp nhận luật lệ trên, chúng ta phải để giao dịch diễn ra tự nhiên, không sa đà vào cơ hội tìm kiếm lợi nhuận nhỏ bé khác hay quẫn trí bán tháo cổ phiếu khi thấy tín hiệu lỗ.

Bước thứ hai, hãy chắc chắn chúng ta chỉ mua những mã xác suất giao dịch cao, nằm trong chỉ dẫn xu thế thị trường và dựa trên phân tích kỹ thuật nhất quán. Khi một nhà đầu tư biết cổ phiếu mình lựa chọn đang ở ngưỡng tốt, họ sẽ có niềm tin để giữ vững số lượng tài sản đó.

Nhưng việc này không có nghĩa cứ bám sát chiến lược thông qua chỉ dẫn thị trường thì chúng ta chắc chắn thắng lớn. Nó chỉ phản ánh cơ hội sinh lời của bạn có tiềm năng khởi sắc cao hơn.

Lưu ý, khi bạn đã chọn cổ phiếu xác suất cao và biết mình đặt lệnh ở mức giá nào, cứ để mọi thứ yên vị như vậy lúc bắt đầu giao dịch. Tự hứa bản thân sẽ để mặc giá hoặc chạm sàn, hoặc chạm ngưỡng mình đề ra.

Cuối cùng, hãy chắc chắn bạn vẫn đang tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc về quản lý tiền. Cho dù giao dịch bị lỗ, phần tổn thất vẫn phải nằm trong vùng kiểm soát của chính bạn.

Nguồn tin: traiphieu.com