Nhận định thị trường chứng khoán của chuyên gia giacophieu.com phiên giao dịch ngày 4/4/2016

Kết thúc phiên 1/4, VN-Index giảm 2,79 điểm (-0,5%), xuống 558,43 điểm với 72 mã tăng, chưa bằng một nửa so với số mã giảm (158 mã). Tổng khối lượng giao dịch đạt 131,4 tỷ đồng, giá trị 2.139,57 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 14,87 triệu đơn vị, giá trị 368 tỷ đồng.


HNX-Index cũng giảm 0,59 điểm (-0,74%), xuống 78,47 điểm với 76 mã tăng và 122 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 46,89 triệu đơn vị, giá trị 464,2 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 7,57 triệu đơn vị, giá trị 77,2 tỷ đồng.
Trong số các mã lớn, chỉ còn GAS là đủ sức giữ được sắc xanh giúp VN-Index không rơi sâu dù áp lực bán ở hàng loạt mã khác rất lớn. Cùng góp sức với GAS còn có một vài bluechip khác như CII, HCM, SSI.

Trong khi đó, sắc tím quen thuộc ở các mã như BGM, TLH, TMS, VOS, KSS, BMC, LCM, HAI đã được thay thế bằng sắc “xanh mắt mèo”. HAR phiên này may mắn thoát khỏi mức sàn, nhờ chút lực bắt đáy cuối phiên, trong khi TSC vẫn đang bị xả mạnh và chính thức mất mệnh giá trong phiên hôm nay khi chốt ở mức sàn 9.600 đồng với 2,23 triệu đơn vị được khớp và còn dư bán sàn.
Dù áp lực bán mạnh và diễn ra trên diện rộng, nhưng trên bảng điện tử vẫn xuất hiện những sắc xanh đậm như SHI, FMC, EVE, DMC, CSM, CSV, thậm chí là có sắc tím như ATA, KMR.
Trên HNX, ACB đã không còn duy trì được đà tăng như phiên hôm qua và sáng nay khi chốt phiên ở mức tham chiếu 18.300 đồng.
Trong các mã cổ phiếu thị trường, trong khi ITQ giảm giá trong ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 5% và tham dự ĐHCĐ thường niên, thì KSQ lại có sắc tím đậm. Cũng có mức tăng tốt còn cò KVC, VIX, một số mã chứng khoán.
Trong khi đó, BAM bị chốt lời mạnh nên đóng cửa ở mức sàn 2.100 đồng với 0,84 triệu đơn vị được khớp, còn dư bán sàn và ATC 1 triệu đơn vị.
UPCoM dù giảm mạnh, nhưng thời gian gần đây đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn do có những đợt sóng khá lớn. Một số mã trên sàn này hôm nay dù giảm, nhưng thanh khoản vẫn duy trì tốt như KTB, AVF, GEX. Trong khi, sắc tím cũng duy trì ở một số mã như CNT, HPT, VLC.


Chỉ báo NKT ( New Key Trade Oscillator do giacophieu.com nghiên cứu và  phát minh)  bắt đầu đi vào vùng quá bán, tốc độ gia tăng lực bán có thể diễn ra.

Chuyên gia giacophieu.com  thông qua chỉ báo NKT (New Key Trade)  cho rằng phiên giao dịch ngày 4/4/2016 thị trường nếu để mất mốc 558 sẽ khiến niềm tin và tâm lý nhà đầu tư chịu tác động xấu; việc tạo sắc xanh , đỏ trên bảng điện tử với sự đóng góp của các cổ phiếu vốn lớn không mang tính tính thị trường sẽ làm công tác dự đoán đáy càng trở nên khó khăn. Bối cảnh nền kinh tế trong nước không thuận lợi, đặc biệt khi tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại do tác động từ hạn hán, giá dầu thô giảm, thay đổi mô hình tăng trưởng là nguyên nhân chủ đạo chặn dòng tiền lớn đổ vào thị trường trong thời gian tới. Mọi nỗ lực tăng điểm phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật Nhà đầu tư nên tạm dừng các giao dịch trading T+, không nên để bảng điện tử đánh lừa cảm xúc, mọi hành động mua vào đều ‘làm mồi ngon’ cho các kho đánh xuống.


Tác giả bài viết: Sống mãi với niềm đam mê
Nguồn tin: giacophieu.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hương sạch Tâm Linh đã chinh phục thị trường xuất khẩu dựa trên 5 nguyên tắc kinh điển về kinh doanh.

T5 Th4 7 , 2016
1) Nguyên tắc Một con chim trong tay hơn hai con chim trong bụi Khi doanh nhân thành công nhân quyết định xây dựng một sự nghiệp kinh doanh mới, họ phải bắt đầu với những phương tiện sẵn có. Bạn phải chơi loại bài nào? Điều đó không phải […]