Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 15/11/2016

Chưa có nhiều tín hiệu mới
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Về xu hướng thị trường, việc chỉ số VN-Index điều chỉnh trong phiên hôm nay chưa cho nhiều tín hiệu mới. Nhà đầu tư sau khi đã cắt giảm tỷ trọng về mức an toàn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường. Các hành động mua đuổi đẩy tỷ trọng danh mục lên mức cao không được BVSC khuyến nghị trong thời điểm hiện tại.

Khó tạo ra sức hồi phục
(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam – IVS)
Cho dù nhóm ngành Thép – Than tiếp tục khởi sắc nhưng những diễn biến này cùng với phiên giảm mạnh của VN-Index tạo ra những điểm không mấy tích cực đối với thị trường. Thanh khoản không quá cao thể hiện tâm lý thận trọng của cả bên bán và bên mua. VN-Index một lần nữa rơi khỏi đường hỗ trợ trong khi hàng loạt các cổ phiếu có tính tác động thị trường như SSI, VNM, VCB, GAS,… giảm mạnh tương tự sẽ khó tạo ra sức hồi phục tương tự ở phiên giao dịch ngày mai (15/11). Nếu như TTCK thế giới kết thúc ảm đạm thì nhiều khả năng VN-Index sẽ test lại mốc 670 điểm. Nhưng ở chiều ngược lại có xảy ra thì sẽ không mấy tích cực, VN-Index có chăng loanh quanh tại 670-675 điểm và một số cổ phiếu sẽ tiếp tục bứt phá cùng dòng tiền.
Hồi phục nhẹ
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)
Phiên giao dịch đầu tuần khá tiêu cực với áp lực chốt lời hàng bắt đáy từ thứ 4 tuần trước. Xu hướng ngắn hạn vẫn chưa thay đổi khi chỉ số được nhận định sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong vùng 665-680 điểm. SHS dự đoán trong phiên tới, thị trường có thể hồi phục nhẹ về vùng kháng cự trong khoảng 673,5-675,5 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để bán bớt một phần danh mục và tận dụng những nhịp chỉnh sâu để cover lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ lệ vừa phải và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, có thể giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản xấu giảm qua 664 điểm xảy ra.
Sẽ có thêm những nhịp điều chỉnh
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)
Các chỉ báo kỹ thuật chưa có thấy một sự hồi phục rõ ràng về xu hướng của thị trường, tuy nhiên chỉ số dòng tiền đã thoát khỏi vùng quá mua và đang duy trì tích cực hơn. Chỉ số thị trường thất bại khi chưa thể chinh phục được mức kháng cự 680 trong phiên hôm nay. Chỉ số VN-Index đánh mất vị thế vượt đường trung bình ngắn hạn và trung hạn MA(15), MA(45) của phiên cuối tuần trước và có thể sẽ có thêm những nhịp điều chỉnh trong phiên tới đây quanh ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm. Mặc dù điểm số tác động phần lớn từ nhóm trụ, tuy nhiên nhà đầu tư có thể tham gia đối với những nhóm ngành cổ phiếu đang có dấu hiệu tích cực từ điểm số và dòng tiền trong những phiên tới đây.
Tín hiệu hồi phục có được trong tuần trước chưa thực sự tin cậy
(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)
Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường và thể hiện bởi áp lực bán chốt lời tăng mạnh đẩy thị trường giảm sâu trong phiên đầu tuần 14/11. Bên cạnh những tác động tiêu cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì những phản ứng khá yếu ớt của bên mua trong phiên hôm nay cũng khẳng định tín hiệu hồi phục có được trong tuần trước chưa thực sự tin cậy. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu đà giảm mạnh đột ngột tái diễn. Đối với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao thì giai đoạn này có thể tận dụng mức biến động giá lớn trong phiên để giao dịch lướt sóng bán cao – mua thấp, tuy nhiên tỷ trọng cổ phiếu giao dịch cũng không nên vượt quá 30% tổng tài sản.
Thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX và dài hạn của HNX
(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)
Khối lượng giao dịch tăng nhưng vẫn ở mức trung bình, thể hiện thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm điểm trung hạn của HSX và dài hạn của HNX. Thị trường giảm điểm khi chứng kiến áp lực chốt lời như dự báo. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện có với quy mô nhỏ và tiếp tục theo dõi thị trường.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Khả năng huy động vốn của công ty Cổ Phần

T6 Th1 13 , 2017
     Chính những đặc trưng về cơ cấu pháp lý, cơ cấu vốn, cơ cấu tổ chức nói trên của công ty cổ phần, tạo cho công ty cổ phần có những ưu thế tuyệt diệu: có khả năng huy động tập trung một khối lượng vốn khổng lồ […]