Malaysia chuẩn bị công bố gói kích cầu kinh tế

 Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng cho biết chính phủ nước này sẽ công bố gói kích cầu kinh tế nhằm đối phó với những tác động do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra trong thời gian tới. 

Theo các chuyên gia kinh tế, chính phủ Malaysia cần phải chi từ 10 đến 15 tỷ ringgit (2,5 đến 3,8 tỷ USD) nhằm ngăn chặn sự giảm tốc của nền kinh tế do ảnh hưởng xấu từ sự bùng nổ dịch bệnh, nhất là ngành du lịch của nước này.

Tuy nhiên, ông Lim Guan Eng chưa tiết lộ con số chính xác và cho biết thêm hiện Bộ này đang tiếp tục theo luận với các bên liên quan trước khi công bố gói kích cầu lần này.

Đồng thời, người giữ tay hòm chìa khóa cho chính phủ Malaysia cũng tiết lộ thời điểm công bố gói kích cầu sẽ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Cùng ngày, Hiệp hội các đại lý du lịch Malaysia cho biết 95.000 đơn đặt phòng đã bị hủy do ảnh hưởng từ COVID-19 và lệnh cấm công dân du lịch nước ngoài của Chính phủ Trung Quốc.

Trong khi đó, Ủy ban Hàng không Malaysia cũng hạ mức dự báo tăng trưởng hành khách tại các sân bay của nước này từ mức tăng 5-6% cho năm 2020 xuống còn từ 4,6%-5,7%.

Malaysia là địa điểm ưa thích của khách du lịch Trung Quốc khi có tới từ 2-3 triệu lượt khách tới nước này mỗi năm.

Hiện Malaysia đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với 2019-nCoV, trong đó 3 bệnh nhân đã hồi phục.

Cùng với việc đóng cửa các cơ sở cấp visa tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và các khu vực lân cận, Malaysia đã sơ tán 107 công dân nước này tại Vũ Hán về nước./.

Theo Vietnam+

Next Post

Quảng Ninh đã hoàn tất chuẩn bị điều kiện để mở cửa khẩu Móng Cái

T5 Th2 13 , 2020
Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus […]