Định kiến và sự thật về đồng tiền

Định kiến và sự thật về đồng tiền

Trong thực tế, rất nhiều quan điểm nhận định về đồng tiền tỏ ra thiên lệch, tiêu cực những lời bào chữa vụng về ngăn cản nhiều người một cuộc sống hạnh phúc dả. Để toàn tâm toàn ý trong chuyện làm giàu, bạn phải phá bỏ những định kiến này nhìn thẳng vào sự thật…Định kiến
Quá nhiều tiền sẽ khiến bạn thay đổi bản chất (trở nên xấu đi).


Sự thật
Tiền bạc có thể ví như giấy quỳ làm hiện rõ bản chất con người. Nó cho thấy con người thật sự của bạn. Nếu bản chất một người là ích kỷ xấu xa, đồng tiền sẽ khiến cho người ấy xấu xa và ích kỷ hơn. Ngược lại, nếu bạn tốt bụng, hào hiệp, biết yêu thương người khác, tiền sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn. 


————————————————————————————–


Định kiến
Tiền không đem lại hạnh phúc. 


Sự thật
Đúng. Tuy vậy, không có tiền bạn cũng chẳng hạnh phúc nổi. Chẳng phải không hạnh phúc mà có tiền vẫn tốt hơn là vừa bất hạnh vừa nghèo khổ? 


————————————————————————————–


Định kiến
Tiền không phải là tất cả.


Sự thật
Đây là lý luận biện hộ số một của những kẻ thất bai. Sự thật, muốn làm bất cứ điều gì bạn cũng cần đến tiền. Không có tiền, bạn không thể tận hưởng tối đa những giá tri cuộc sống như gia đình, nghề nghiệp, sức khỏe, tâm linh và các mối quan hệ khác. 

————————————————————————————–Định kiến
Tiền làm cho cuộc sống tinh thần của bạn trở nên nghèo nàn.


Sự thật
Một lần nữa, nếu bạn thiên về đời sổng tinh thần, tiền sẽ cho phép bạn giúp đỡ được nhiều người hơn, làm được nhiều việc thiện hơn. Sự thật, những người giàu trên đời là những người có đời sống tinh thần phong phú, sâu sắc. Được giải phóng khỏi những lo toan tiền bạc hàng ngày, họ có thể tập trung vào những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống. Nhiều người giàu đích thực tin rằng tiền bạc không phải của họ, mà họ chỉ thay mặt Thượng đế trông coi số tài sản đó. 


————————————————————————————–Định kiến
Người giàu rất thực dụng họ chỉ tôn thờ đồng tiền


Sự thật
Sự thật, chỉ người thiếu tiền mới tôn thờ nó. Ai là người hết ngày này qua ngày khác, hết năm này qua năm khác, làm công việc mình ghét chỉ vì tiền? Ai là người mong ước mình có nhiều tiền hơn? Ai là người luôn lo lắng về tiền? Ai là người hy sinh sức khỏe và gia đình để kiếm được nhiều tiền hơn? Đó là người dư dả tiền bạc hay người quanh năm túng thiếu?


Thật ra, người giàu hiếm khi làm việc vì tiền. Họ làm vì niềm đam mê hay vì một sứ mệnh mà họ tự trao cho mình. Bill Gates, Warren Buffett, George Lucas, Michael Jordan và Steve Jobs chắc chắn không phải là những người làm vì tiền… họ không cần phải làm như vậy. 


————————————————————————————–Định kiến
Giàu mất bạn, sang mất vợ.


Sự thật
Nếu có mất đi một vài người bạn, điều đó chỉ có nghĩa là bạn phát hiện ra những người đó không phải là bạn bè thật sự. Khi trở nên giàu có, bạn có cơ hội kết bạn với những người có tư tưởng làm giàu. 


————————————————————————————–Định kiến
Để có nhiều tiền, tôi phải tước đoạt của người khác. Không có đủ tiền cho tất cả mọi người.


Sự thật
Khi giàu có, bạn có cơ hội giúp cho nhiều người khác trở nên giàu hơn. Tiền đẻ ra tiền. Bạn thấy đó, tiền là thước đo của những trao đổi về giá trị. Kiếm được nhiều tiền hơn có nghĩa là bạn tạo ra nhiều giá trị và của cải hơn cho đời. Bill Gates là người giàu nhất thế giới vì ông tạo ra giá trị nhiều nhất cho mọi người với Microsoft và Windows. Nhờ phát minh của ông, nhiều triệu phú khác ra đời. Thử nghĩ coi, nếu không có Microsoft Windows, Word và Excel, bạn có tạo ra được nhiều của cải như ngày nay không? 


————————————————————————————–Định kiến
Lắm tiền nhiều của chỉ tổ phải lo nghĩ và đối diện với nhiều vấn đề.


Sự thật
Phần lớn các vấn đề mà người ta phải đối mặt trong cuộc sống (quan hệ, sức khỏe, nghề nghiệp) đều là hậu quả của việc THIẾU tiền.

————————————————————————————–

Định kiến
Tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi trên đời.


Sự thật
Bần cùng sinh đạo tặc. Nguyên nhân số một của bạo loạn, lừa đảo, cướp bóc và gian dối chính là sự nghèo đói (thiếu tiền).
Bí quyết tay trắng thành triệu phú-Adam Khoo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hiểu lầm lớn nhất về sự giàu có

T7 Th4 12 , 2014
Hiểu lầm lớn nhất về sự giàu có Tại sao hơn 90% người đời cảm thấy làm giàu thật khó như đi lên trời? Đó là vì tất cả chúng ta đều nghe về những điều không đúng, những điều chỉ cản trở mình trên bước đường trở nên giàu […]