Chẳng biết ETF học ở trường chuyên lớp chọn nào mà chỉ trong 15 phút cuối cùng của phiên giao dịch ngày 20/3/2015 họ đã biểu diễn đầy đủ các ngón đòn của của một sát thủ tài chính.

Ít nhất 5 phiên trở lại đây, phiên giao dịch đóng cửa đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít nhà đầu tư , hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF đã gây nỗi hoang mang, lo lắng, bồn chồn thực sự cho cả người cầm tiền cũng như đang nắm giữ cổ phiếu.

Phần lớn thời gian giao dịch diễn ra buồn tẻ như cảnh chợ chiều ở làng quê Việt Nam, các cổ phiếu được mua bán ít về lượng, giá thì toàn là hàng 1 giá, tâm lý nhà đầu tư chán nản, buồn bực, đau khổ như người yêu đi lấy chồng.

Tuy nhiên đến phiên đóng cửa ngày 20/3/2015 kết thúc kỳ ri viu, thói côn đồ của ETF đã được phơi bày. Đầu tiên hắn đạp thẳng mặt VCB, BVH, MSN, VIC khiến các chàng nổi tiếng võ nghệ cao cường trong làng nằm sấp mặt xuống đất. Trưởng tộc PVD thì bị cú khóa 1,2 triệu công lực khiến PVD đứng im như trời chồng nhìn cảnh các em gái xinh như mộng KBC, HVG, PPC, SHB bị ETF yêu đểu, đặc biệt em KBC có lúc bị lột trần giữa thanh thiên bạch nhật.

Dân làng chỉ biết mắt tròn mắt dẹt nhìn VNINDEX đi khoảng 8 mét âm dưới mặt đất, không khí làng VŨ ĐẠI thay đổi nhanh chóng khi những thanh niên mới lớn KMR, DIC, HAI, TSC, ASM cầm gậy gộc xông lên chọc vào chỗ hiểm của ETF khiến thói hung hãn của hắn giảm bớt.

Bước ngoặt trận thư hùng khi BVH sử dụng miếng võ NKT ( New Key Trade) Oscillator được một sát thủ đã quy ẩn giang hồ truyền thụ lại. Nói thì lâu, nhưng sự việc diễn ra quá nhanh, BVH bật tôm trở lại, đứng tấn, hay tay tuôn ra hàng loạt chưởng M – ATC kéo VNINDEX lên khỏi mặt đất.

Kết thúc trận đấu cả Làng VŨ ĐẠI reo hò, hoan hỉ, đánh trống khua chiêng, gõ mõ đã đuổi được tên côn đồ ETF ra khỏi làng và niềm tin hy vọng cuộc sống cả làng sẽ vui trở lại.

Tác giả bài viết: Sống mãi với niềm đam mê

Nguồn tin: traiphieu.com