Ngày ngay, trong dân gian Việt Nam vẫn truyền tụng bài cổ tự:

Chi chi chành chành.

Cái đanh thổi lửa.

Con ngựa chết trương.

Ba dương Ngũ đế.

Bắt dế đi tìm.

Con chim làm tổ.

Ù à ù ập.

Ngồi sập xuống đây.

Có một điều khá đặc biệt là bài cổ tự khi đọc lên không hiểu nội dung nói gì, các câu từ, cách gieo vần không tuân theo bất kỳ một quy luật nào.

Các câu thơ đều dùng tiếng thuần Việt, ngoài ra không câu nào ăn nhập câu nào. Và ý nghĩa bài thơ tổng quát nói gì cũng không rõ. Thế nhưng bài ca này rất phổ biến trong dân gian, bắt buộc nó có ý nghĩa nào đó sâu nặng đối với dân tộc ta.

Tôi tin chắc rằng, trong bất kỳ một gia đình Việt Nam nào đều có người thuộc bài cổ tự trên. Kì lạ hơn, những đứa trẻ lại rất thích bài cổ tự này, mỗi lần đứa trẻ đọc bài cổ tự lên thì khuôn mặt thường rạng rỡ, tươi cười như đang được trở về với cuội nguồn của chúng, rất gần gũi, rất thân quen. Điều này chỉ được lý giải là trong tiềm thức, gien di truyền đã có sẵn những thông điệp cổ tự.

Bài cổ tự trên vẫn là một bí mật hàng nghìn năm nay mà các nhà lịch sử học chưa giải thích nổi.

Có giả thiết cho rằng, bài cổ tự trên chính là khẩu quyết để hiểu về Kinh Dịch. Cũng có giả thiết cho rằng bài cổ tự diễn giải những đồ họa trên trống đồng.

Đọc đến đây chắc hẳn vẫn chưa hiểu bài cổ tự đó có liên quan gì đến Hương Tâm Linh của chúng tôi…..

Chuyện kể rằng, trong lịch sử hình thành và phát triển Hương Tâm Linh, có một CEO Hương Tâm Linh sau khi nghiên cứu và lĩnh hội được ý nghĩa bức họa đồ trong mật viện của hãng nên đã bỏ cả cuộc đời mình để đi tìm lại công thức sản xuất Hương/Nhang bí truyền mà các bậc tiền nhân đã cất giữ trong dân gian.

Sau khi đã tìm được lại công thức bí truyền, CEO Hương Tâm Linh thời đó đã đi khắp dân gian truyền dạy cho người dân, mỗi vùng, miền được truyền một bài thuốc sản xuất riêng biệt.

Hiểu được ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn Linh khí trời Nam của Người Việt Cổ, để tránh sự chiếm đoạt của ngoại bang, CEO Hương Tâm Linh đã mã hóa công thức pha chế vào bài cổ tự.

Bài cổ tự có 8 câu, mỗi câu có 4 từ. Để tạo ra một nén Hương Thơm Tâm Linh là cầu nối trời và đất, khí âm và dương, hành vật (Kim,mộc, thủy, hỏa, thổ) thì cần 8×4=32 vị thuốc nam, được lấy từ 8 địa danh khác nhau theo chu kỳ 4 mùa.

Tác giả; Hương Tâm Linh