Giá dầu dừng chân "nghe ngóng" tình hình nguồn cung thế giới

Giàn khoan dầu của Công ty ENI trên biển Adriatic ở ngoài khơi Lido di Dante, gần Ravenna, Italy ngày 5/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 19/5 không biến động nhiều so với phiên trước, trong bối cảnh thị trường tập trung theo dõi tình tình gián đoạn nguồn cung tại Nigeria, Canada và nguy cơ sụt giảm sản lượng tại Venezuela. 


Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng Sáu giảm 11 xu Mỹ xuống 48,67 USD mỗi thùng. 

Giá dầu Brent Biển Bắc tại London giao cùng kỳ hạn cũng giảm 12 xu Mỹ xuống 48,81 USD mỗi thùng.

Đồng USD mạnh lên trước những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể nâng lãi suất trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy tới. 

Đồng USD mạnh gây sức ép giảm giá đối với dầu thô – mặt hàng vốn được giao dịch bằng đồng USD.

Theo chuyên gia phân tích dầu khí Sanjeev Gupta thuộc công ty tư vấn EY, thị trường đang theo dõi các số liệu về tốc độ tăng trưởng kinh tế của các nước tiêu thụ dầu lớn trên thế giới, sau khi GDP của Nhật Bản tăng 0,4% (cao hơn dự kiến) trong quý 1./.

theo vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tâm lý lo ngại bủa vây chứng khoán Mỹ sau mốc cao kỷ lục

T3 Th5 24 , 2016
Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN) Ngày 21/5 là tròn một năm kể từ khi thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục chưa từng có nhưng dường như không ai có tâm trạng để kỷ niệm sự kiện này. Chỉ […]