Giá các loại nông sản thiết yếu của Trung Quốc tăng

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc vừa công bố số liệu cho thấy giá các loại nông sản thiết yếu của Trung Quốc tăng trong tháng vừa qua, trong đó tăng mạnh nhất là giá thủy sản và rau quả tươi.

Giá bán buôn trung bình 28 loại rau (được Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc giám sát biến động giá cả) tại Trung Quốc trong tháng Hai vừa qua đã tăng 10,4% so với tháng tháng trước đó và tăng 17,2% so với tháng cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi giá bán buôn trung bình của 6 loại trái cây thiết yếu ở Trung Quốc trong tháng Hai năm nay tăng 4% so với tháng trước đó, song lại giảm 4,7% so với tháng cùng kỳ năm trước.

Giá các loại thịt ở Trung Quốc trong tháng Hai tăng nhanh hơn so với tháng trước; trong đó giá thịt lợn trung bình tăng 9,5%, trong khi giá thịt bò và thịt cừu trung bình tăng lần lượt 2,5% và 1,4%.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho rằng việc giá nông sản tại Trung Quốc tăng trong tháng Hai vừa qua là do giá nhân công tăng trong các khâu sản xuất, vận chuyển và bán hàng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát./

Theo Vietnam+.

Next Post

Giá vàng thế giới trải qua tuần giảm thứ hai liên tiếp

T2 Th3 23 , 2020
Khép lại phiên cuối tuần, giá vàng giao tháng Tư tăng 5,3 USD, hay 0,4% lên 1.484,60 USD/ounce. Nhưng theo số liệu của FactSet, tính chung cả tuần, giá vàng giảm 2,1%, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp. Trong tuần trước đó, giá vàng đã giảm hơn 9%, […]