Chỉ báo Donchian channel


Định nghĩa của “Donchian Channels”

Một kênh Donchian là một chỉ số được hình thành bởi các dải trên và dưới xung quanh thanh giá. Dải trên đánh dấu giá cao nhất của một vấn đề cho n chu kỳ, còn dải dưới đánh dấu mức giá thấp nhất cho n chu kì. Vùng giữa các dải trên và dải dưới đại diện cho Kênh Donchian. Richard Donchian, một nhà kinh doanh hợp đồng tương lai đã phát triển chỉ số này vào giữa thế kỷ hai mươi để giúp ông xác định xu hướng.

GIẢI THÍCH ‘Donchian Channels’

Trong ví dụ này, Kênh Donchian là vùng được bao quanh bởi đường màu xanh lá cây phía trên và đường đỏ dưới, cả hai đều sử dụng 20 ngày làm khoảng thời gian xây dựng ban nhạc. Khi giá di chuyển đến mức cao nhất trong 20 ngày qua hoặc hơn, thanh giá đẩy “đường màu xanh lá cây cao hơn và khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 20 ngày hoặc nhiều hơn, thanh giá sẽ” đẩy “đường đỏ thấp hơn. Khi giá giảm 20 ngày từ mức cao, đường màu xanh lá cây sẽ nằm ngang và sau đó bắt đầu giảm sau 20 ngày. Ngược lại, khi giá tăng từ mức thấp trong 20 ngày, đường màu đỏ sẽ nằm ngang trong 20 ngày và sau đó bắt đầu tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chứng khoán Việt và cơn sóng thần 2007: “Điên vì chứng khoán” có lặp lại khi ký CPTPP

T4 Th3 7 , 2018
Liệu lịch sử có lặp lại. Năm 2007 Việt Nam gia nhập WTO, sau đúng 10 năm (2 nhiệm kỳ), 1 chu kỳ kinh tế mới có hình thành? Còn bây giờ chúng ta cùng nhìn lại những gì diễn ra trong năm 2007. Tình trạng bỏ việc công sở […]