Các vấn đề lưu ý khi giao dịch chứng khoán buổi chiều


Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo về việc bắt đầu kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều từ ngày 5-3-2012 và cũng nêu ra một số vấn đề nhà đầu tư cần lưu ý.

Sở Giao dịch cho biết các lệnh khớp một phần hoặc chưa khớp và chưa bị hủy trong phiên giao dịch buổi sáng sẽ được chuyển qua phiên giao dịch buổi chiều và tiếp tục tham gia khớp lệnh; biên độ dao động giá được áp dụng cho cả ngày giao dịch; cách xác định giá tham chiếu và việc sửa, hủy lệnh giao dịch được thực hiện theo Quy chế giao dịch hiện hành, không có thay đổi.

Thời gian giao dịch dự kiến

Đồng thời, trong thời gian nghỉ giữa hai phiên sáng – chiều, công ty chứng khoán không được phép đặt lệnh mới, sửa, hủy lệnh của giao dịch khớp lệnh; quảng cáo, hủy quảng cáo giao dịch thỏa thuận; và thực hiện, hủy giao dịch thỏa thuận.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM sẽ không tiếp tục áp dụng thời gian thanh toán T+1 đối với giao dịch thỏa thuận từ 100.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trở lên khi chính thức triển khai giao dịch buổi chiều.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, việc có phiên giao dịch buổi chiều giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam tiến tới chuẩn mực giao dịch chung của thế giới vì hầu hết các thị trường thế giới đều giao dịch cả ngày.
Đồng thời, giao dịch buổi chiều giúp cho nhà đầu tư theo sát các thông tin của thị trường trong nước vào buổi chiều và có thể tham chiếu diễn biến các thị trường khu vực và quốc tế trong các quyết định đầu tư của mình.
Sở Giao dịch việc bắt đầu giao dịch lúc 9 giờ là phù hợp với thông lệ của các thị trường trong khu vực như Thái Lan, Nhật Bản… Thời điểm đóng cửa lúc 14 giớ 15 phút nhằm đảm bảo quy trình thanh toán bù trừ sau giao dịch. Sự thay đổi này nhằm khắc phục sự chênh lệch múi giờ của Việt Nam và một số nước khác, tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài theo dõi và tham gia giao dịch thuận lợi hơn.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng hy vọng việc tăng thời gian giao dịch (kéo dài 1 tiếng 15 phút) sẽ tăng tính thanh khoản cho thị trường, đặc biệt là khi thị trường phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

HOSE công bố thông tin về quy chế hướng dẫn giao dịch

T7 Th5 26 , 2012
Có liên quan