Các nhà buôn bán chứng khoán

     Nếu bỏ qua những mặt tiêu cực của việc sát phạt đỏ đen trong đầu cơ, thì đầu cơ lại rất quan trọng dể quản lý một cách có hiệu quả thị trường tài chính. Đặt vấn đề như vậy là xuất phát từ mặt tích cực chủ yếu của các hoạt động đầu cơ, chính là tạo ra khả năng thanh khoản cho thị trường. Nếu như tồn tại dòng luân chuyển không ngừng về lệnh mua và lệnh bán từ các nhà đầu cơ đưa ra, khi thị trường vừa mới mở cửa giao dịch, thì có nghĩa là thị trường hoạt động hết sức nhộn nhịp và sầm uất. 
Các nhà buôn bán chứng khoán

     Để có thể diễn ra điều này, đến lượt nó lại cần đòi hỏi phải có sự nhận định trái ngược nhau về xu hướng giá lên và xu hướng giá xuống giữa các nhà đầu cơ. Trong trường hợp nếu việc nhận định lại chỉ nghiêng về một phía (lên hoặc xuống) thì thị trường sẽ trở nên ngưng trệ, có thể mua chứng khoán một cách rất dề dàng nhưng việc bán chứng khoán lại hết sức khó khán, hoặc ngược lại. Tình hình đó được chứng minh cụ thể vào ngày thứ hai đen tối (19/10/1988).
    Mặt tích cực thứ hai của hoạt động đầu cơ la việc cung cấp bảo hiểm cho các nhà tự bảo hiểm. Các nha tự bảo hiểm hy vọng là sẽ bù đắp được những rủi ro tư những ưu thế mang tính dài hạn hoặc ngắn hạn trong thị trường trao ngay. Và để có được ưu thế đó, các nha tự bảo hiểm phải tìm được một ai đó với tư cách làngười đang ở vị thế đối lập với anh ta. Vai trò này do nhà đầu cơ đảm nhiệm, với điều kiện là anh ta sẽ được bồi thường những tổn thất cho việc làm ấy. Bằng cách nay. các nhà đầu cơ có thể tham gia vào việc cung cấp bảo hiểm cho nhà tự bảo hiểm.

Nhà buôn bán chứng khoán.

    Nhà buôn bán chứng khoán (hoặc các thương gia) cũng hoạt động với tư cách là nhà môi giới trung gian giữa người sử dụng cuối cùng và người cho vay đầu tiên của hệ thống tài chính, nhưng không giống với các định chế tài chính trung gian nói chung, họ không hoạt động với tư cách đại lý của người sử dụng cuối cùng, mà là hoạt động với tư cách là người chịu trách nhiệm chính bằng việc mua vào, bán ra các chứng khoán theo cách tính toán riêng của chinh mình. Để thực hiện công việc trên một cách có hiệu quả, họ phải có danh mục các chứng khoán hiện có phản ánh trong sổ sách kế toán của họ, tăng lên khi họ mua vào và giảm bớt khi họ bán ra. Đổi lại, họ được bù đắp bằng hai cách, thứ nhất, thông qua cách đấu giá họ nhận được chênh lệch giữa giá đấu thầu mua và giá yết bán, và hai là, thông qua hoạt động đầu cơ. Nếu họ tin rằng giá sẽ tăng trong thời gian tới, họ sẽ tăng số lượng chứng khoán mả họ sở hữu, ngược lại, nếu họ chờ giá hạ xuống, họ sẽ bán ra, thậm chí loại hẳn những chứng khoán ấy ra khỏi danh mục chứng khoán của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Trái phiếu Chính phủ lãi suất thả nổi sẽ được phát hình thí điểm

T6 Th1 20 , 2017
Theo đại diện Vụ Tài chính Ngân hàng, Bộ Tài chính, giải pháp điều hành thị trường trong năm, “sẽ tăng phối hợp giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ. Cụ thể ngay trong quý 2, trái phiếu Chính phủ lãi suất thả nổi sẽ được phát […]