Ba cách xử lý trước thất bại


Người ta ba cách xử trước thất bại:


Cách1: Nhiều người mất tinh thần trước thất bại của mình nên bỏ cuộc! Họcho rằng thất bại nghĩa màn đã hạ yên trí với nhận định ”Mình không số thành công”. Họ đưa ra những do như: “Tôi không khiếu kinh doanh”, ”Lấy được tiền của thiên hạ đâu dễ”.Với cách phản ứng này, chắc chắn ước đẹpđẽ nào rồi cũng sớm lụi tàn.
Cách 2: Những người thuộc nhóm thứ 2 không bỏ cuộc đơn giản vậy. Khi không đạt kết quả, họ không vội đầu hàng nhanh chóng trở lại cuộc chơi thử lại lần nữa. Nếu bán điện thoại di động thua lỗ, họ thể chuyểnsang bán giày dép. Nếu mất tiền vào chứng khoán, họ sẽ thử mua vàng trên sàn. Nhưng loay hoay mãi họ vẫn không thành công; thử đi thử lại nhiều lần nhưng do họ không thay đổi cách làm, nên chỉ đạt kết quảtương tự. Một thời gian sau, thất vọng mệt mỏi với những thất bại kiểu ấy, họ cũng sẽ bỏ cuộc. Một số sẽ chấp nhận sự thật trần trụi giã từ ước cao đẹp.

Cách 3: Triệu phú cách nhìn nhận xử thất bại của mình rất khác. Khi không đạt mục tiêu đề ra, họ không nghĩ mình thất bại chỉ thấy mình học được kinh nghiệm! Đối với họ, thất bại không phải kết thúc bi thảm, chỉ một khúc quanh. Họ sẽ tiếp nhận thông tin phản hồi, họchỏi từ kinh nghiệm này thayđổi chiến thuật!Nếu thay đổi rồi vẫn không thành công, họ lại tiếp tục học hỏi, thay đổi phương pháp thử lại lần nữa. cứ như thế cho đến khi đạt kếtquả mong muốn.Họ không ngại làm tất cả những thể cho tới khi thành công. Bằng cách đó, họ biến thất bại thành thắng lợi!


Thành công là kết quả của nhận địnhđúng. Nhận định đúng kết quả của kinh nghiệm. 

Kinh nghiệm kết quả của nhận định sai lầm.
                                                                                                                     Anthony Robbins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Định kiến và sự thật về đồng tiền

T7 Th4 12 , 2014
Định kiến và sự thật về đồng tiền Trong thực tế, rất nhiều quan điểm và nhận định về đồng tiền tỏ ra thiên lệch, tiêu cực và là những lời bào chữa vụng về ngăn cản nhiều người có một cuộc sống hạnh phúc và dư dả. Để toàn tâm […]